BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ 080.44498 A2F@BUSINESS.GOV.VN ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ FAQ
USAID SUPPORTS VIETNAMESE SMALL AND MEDIUM ENTERPRISE POST COVID-19 BUSINESS RECOVERY
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Vietnam Expo 2023

07/03/2023 10:21:31 AM Chính sách - tài chính

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) là sự kiện được tổ chức thường niên có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo và Công ty Vinexad tổ chức.

 

Năm nay, hơn 500 doanh nghiệp hiện diện tại 600 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia hội chợ Vienam Expo 2023, thuộc 4 khu vực trưng bày: Thương hiệu Quốc gia và Xuất khẩu; Khu gian hàng Quốc tế; Điện tử - Máy móc thiết bị - Công nghiệp hỗ trợ; Công nghệ Số - Thương mại điện tử.

Hội chợ Vietnam Expo được nhiều đối tác nước ngoài tin tưởng lựa chọn để tăng cường quảng bá, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy thương mại tại Việt Nam. Cụ thể, 2023 là năm thứ 24 liên tiếp Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc – KOTRA chọn lựa Vietnam Expo để xúc tiến thương mại, quảng bá cho các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế Hàn Quốc như công nghiệp nhẹ, điện tử thông minh và tiêu dùng, thực phẩm và công nghiệp làm đẹp.

Hay với các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, việc tham gia Vietnam Expo 2023 là dấu mốc quan trọng khơi thông các hoạt động xúc tiến thương mại theo hình thức truyền thống, sau những năm tháng gián đoạn bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Với trên 50 gian hàng trưng bày đến từ các tỉnh thành phố lớn như Thiên Tân, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông,…các doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động trong ngành máy móc, thiết bị đặt kỳ vọng sẽ mang đến hội chợ những cơ hội mới, ưu việt hơn trong công nghệ và linh hoạt hơn trong hợp tác đầu tư.

Năm nay, lần đầu tiên, Ba Lan tham gia Vietnam Expo với tư cách “Khách mời đặc biệt”, với chủ đề “Tasteful Europe - châu Âu đầy ắp hương vị”. Thông qua khu trưng bày được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm và cùng quan sát các đầu bếp đến từ Ba Lan trình diễn chế biến món ăn ngay tại gian hàng.

Ngoài ra, hội chợ còn trưng bày khu gian hàng của các quốc gia có quan hệ thân thiết với Việt Nam như Cuba, Lào, Campuchia, Myanmar,…

Đặc biệt, lần đầu tiên, Dự án tăng cường tăng lực cạnh tranh thu vực tư nhân Việt Nam – IPSC được phối hợp bởi Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sẽ xuất hiện tại hội chợ. Gian hàng của dự án là nơi trưng bày, giới thiệu 20 doanh nghiệp nhỏ Việt Nam, với mục tiêu trợ giúp doanh nghiệp trong khâu xây dựng thương hiệu “Made by Vietnam” nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy xuất khẩu bền vững. Trong khuôn khổ dự án, các doanh nghiệp còn được chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và quốc tế giúp đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản vươn ra thế giới.

 

Hội chợ Vietnam Expo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/4/2023 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, dự kiến đón hàng chục nghìn lượt tham quan và mua sắm.

Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) do Chính phủ giao Bộ Công Thương(Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại và Công ty Vinexad thực hiện, được tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.
Vietnam Expo trở thành điểm đến hàng năm (tháng 4 tại Hà Nội và tháng 12 tại TP.HCM) dành cho các nhà mua hàng quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong nước gặp gỡ, trao đổi và mở rộng thị trường. Các hoạt động kết nối mua bán và hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức trong khuôn khổ hội chợ theo nhiều phiên và chủ đề khác nhau.

Nguồn: https://business.gov.vn/cms/tin-tuc-su-kien/chi-tiet/1344/hon-500-doanh-nghiep-trong-va-ngoai-nuoc-tim-kiem-co-hoi-hop-tac-tai-vietnam-expo-2023

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

12/4/2021 5:01:51 PM

Chuỗi Hội thảo trực tuyến: Từ lý thuyết đến thực hành - khai thác thị trường thông qua thương mại điện tử - Chuyên đề 1: Phương pháp truyền thông hiệu quả trên Zalo

Chương trình dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm đến Thương mại điện tử Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Liên minh chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) và Imgroup.

12/4/2021 4:53:02 PM

Webinar: Chuyển đổi để thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19 - Chuyên đề: Giải pháp nào để doanh nghiệp kinh doanh không gián đoạn?

Việc ứng dụng công nghệ, triển khai cách làm mới; phương thức tiếp cận mới; giúp doanh nghiệp linh hoạt đưa ra các phân tích, dự báo chính xác dựa trên dữ liệu thực từ đó đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn trên các khía cạnh quản trị, tài chính, bán hàng đến nhân sự…

12/18/2021 4:19:10 PM

Quay lại Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”

Chương trình Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”.

12/4/2021 5:05:45 PM

Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm Việt Nam trên trang thông tin kết nối Doanh nghiệp B2B của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và các đơn vị liên quan tổ chức. Chương trình dành riêng cho Quý doanh nghiệp mong muốn tiếp cận và mở rộng thị trường tại Nhật Bản.

Image

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Kết nối với chúng tôi