BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ 080.44498 A2F@BUSINESS.GOV.VN ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ FAQ
USAID SUPPORTS VIETNAMESE SMALL AND MEDIUM ENTERPRISE POST COVID-19 BUSINESS RECOVERY
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Chuyển đổi số cho 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Khánh Hoà

11/10/2022 11:12:00 AM Chuyển đổi số

Các chuyên gia của chương trình chia sẻ các xu hướng công nghệ của chuyển đổi số; hướng dẫn các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số và chia sẻ lộ trình về chuyển đổi số... 

Chiều 10/10, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia 2022, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư)phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án LinkSME tổ chức Khóa đào tạo tập huấn: Tầm nhìn và hướng dẫn triển khai chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Khánh Hòa.
Đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Phát biểu khai mạc tại sự kiện, Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, với mục tiêu đến năm 2025, Khánh Hòa nằm trong nhóm 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đứng đầu về chuyển đổi số. Để đạt được mục tiêu trên, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong các kế hoạch và chương trình hành động của tỉnh Khánh Hòa.
Theo Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong giai đoạn hiện nay, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, định hướng chỉ đạo về việc khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp khai thác tối đa các cơ hội, lợi thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kinh tế số, chuyển đổi số nhằm thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, hướng tới tăng trưởng nhanh và bền vững. Có thể dễ dàng nhận thấy một tỷ trọng không nhỏ các doanh nghiệp đã ứng dụng các phần mềm, giải pháp vào hoạt động bán hàng, quản lý khách hàng, kênh phân phối hay các nghiệp vụ quản trị.
“Trong hơn 1 năm vừa qua, từ khi Đảng và Nhà nước ban hành các chủ trương, định hướng về thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp, chúng tôi đã nhìn thấy sự chuyển biến tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã có nhận thức khá tốt về sự cần thiết phải chuyển đổi số, kết quả mà chuyển đổi số mang lại và bước đầu thực hiện chuyển đổi số tại doanh nghiệp của mình nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nói chung”, bà Bà Trịnh Thị Hương khẳng định.

 

Bà Trịnh Thị Hương - Phó Cục Trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: MPI
 

Khóa tập huấn đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; trong đó, hầu hết là những doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành du lịch, dịch vụ và ngành nông nghiệp.

Đến với buổi đào tạo, các doanh nghiệp tham dự cho biết dù đã có nhận thức về vai trò cần thiết, những lợi ích mà chuyển đổi số có thể đem lại, nhưng việc áp dụng, triển khai trong thực tế thì còn nhiều khó khăn, chưa biết phải chuẩn bị những gì và bắt đầu tư đâu.

Chính vì vậy, các buổi đào tạo tấp huấn, hướng dẫn như này là rất cần thiết với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Chia sẻ về cơ hội thúc đẩy tiêu thụ nông sản, chuyên gia của Công ty TNHH Grab cho biết, doanh nghiệp và người nông dân cần áp dụng chuyển đổi số để việc trồng trọt và kinh doanh song hành với quá trình liên kết tiêu thụ nông sản, tránh việc “Được mùa, mất giá”.“Grab mong muốn thông qua nền tảng công nghệ và mạng lưới đối tác rộng lớn của mình có thể kết nối các địa phương trong tiêu thụ trái cây, nông sản và các sản vật địa phương để tìm được đầu ra cho nông sản một cách hiệu quả hơn, nhu cầu tiêu dùng của người dân được đáp ứng một cách đầy đủ và an toàn.”
Chuyên gia đến từ Công ty cổ phần Công nghệ du lịch Gotadi cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số trong ngành du lịch, dịch vụ và nhấn mạnh rằng ngành du lịch cần phải đón đầu công nghệ để phát triển trong thời gian tới.

 

200 doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Khánh Hòa tham gia buổi tập huấn. Ảnh:MPI

 

Tại buổi tập huấn, chuyên gia của chương trình cũng đã giới thiệu Tổng quan về chuyển đổi số và ảnh hưởng của chuyển đổi số đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; các giai đoạn chuyển đổi số cho doanh nghiệp từ chuyển đổi số trong kinh doanh, quản trị đến chuyển đổi số một cách toàn diện. Đồng thời, chia sẻ các xu hướng công nghệ của chuyển đổi số; hướng dẫn các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số và chia sẻ lộ trình, các ví dụ thực tiễn về chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp.
Cũng trong tháng 10 này, hưởng ứng Ngày chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Cục Phát triển doanh nghiệp đã phối hợp với các địa phương như: Thanh Hóa, Khánh Hòa, Quảng Ngãi và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án LinkSME để tổ chức đào tạo, hướng dẫn triển khai và tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tính đến nay, Chương trình đã hỗ trợ đào tạo, tư vấn, nâng cao nhận thức trực tiếp cho hơn 6.500 doanh nghiệp tại 15 tỉnh, thành phố, và hàng nghìn doanh nghiệp tiếp cận trực tuyến khác…/.

Nguồn: https://business.gov.vn/cms/tin-tuc-su-kien/chi-tiet/1241/chuyen-doi-so-cho-200-doanh-nghiep-nho-va-vua-o-khanh-hoa

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

12/4/2021 5:01:51 PM

Chuỗi Hội thảo trực tuyến: Từ lý thuyết đến thực hành - khai thác thị trường thông qua thương mại điện tử - Chuyên đề 1: Phương pháp truyền thông hiệu quả trên Zalo

Chương trình dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm đến Thương mại điện tử Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Liên minh chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) và Imgroup.

12/4/2021 4:53:02 PM

Webinar: Chuyển đổi để thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19 - Chuyên đề: Giải pháp nào để doanh nghiệp kinh doanh không gián đoạn?

Việc ứng dụng công nghệ, triển khai cách làm mới; phương thức tiếp cận mới; giúp doanh nghiệp linh hoạt đưa ra các phân tích, dự báo chính xác dựa trên dữ liệu thực từ đó đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn trên các khía cạnh quản trị, tài chính, bán hàng đến nhân sự…

12/18/2021 4:19:10 PM

Quay lại Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”

Chương trình Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”.

12/4/2021 5:05:45 PM

Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm Việt Nam trên trang thông tin kết nối Doanh nghiệp B2B của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và các đơn vị liên quan tổ chức. Chương trình dành riêng cho Quý doanh nghiệp mong muốn tiếp cận và mở rộng thị trường tại Nhật Bản.

Image

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Kết nối với chúng tôi