BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ 080.44498 A2F@BUSINESS.GOV.VN ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ FAQ
USAID SUPPORTS VIETNAMESE SMALL AND MEDIUM ENTERPRISE POST COVID-19 BUSINESS RECOVERY
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Doanh nghiệp phản hồi như thế nào sau Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

31/03/2023 04:34:00 PM Chuyển đổi số

       Trong tháng 2 và tháng 3 năm 2023 vừa qua, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), thông qua Dự án Trung tâm chuyển đổi số(DTC-VN), đã tổ chức 02 buổi hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Industry 4.0” thuộc dự án Trung tâm Chuyển đổi số Việt Nam (DTC-VN), do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức (BMZ) tài trợ. 02 buổi hội thảo vừa qua đã thu hút hơn 200 đại biểu tham dự tại mỗi thành phố là các doanh nghiệp, hiệp hội, cán bộ sở ban ngành tại địa phương.

 

       Sau khi 02 buổi hội thảo kết thúc, ban tổ chức đã tiến hành khảo sát nhanh các đại biểu và doanh nghiệp nhỏ và vừa tham dự hội thảo. Kháo sát này giúp Chương trình và đội ngũ chuyên gia hiểu rõ hơn về nhu cầu chuyển đổi số và tiếp cận công nghiệp 4.0 của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Dưới đây là một số phân tích mà Chương trình tổng hợp được. Hầu hết các doanh nghiệp và đại biểu tham dự đánh giá hài lòng về hội thảo, có tới 80% người trả lời đánh giá mức độ hài lòng từ điểm 8 trở lên (chi tiết tại biểu đồ dưới đây).

Biểu đồ 1: Mức độ hài lòng của đại biểu tham dự hội thảo

 

       Kết quả khảo sát các đại biểu tham dự cho thấy có 40,8% doanh nghiệp quan tâm đến Kinh nghiệm chuyển đổi số và công nghiệp 4.0, mong muốn nâng cao kiến thức và hiểu biết của mình; có 32,6% doanh nghiệp đang tìm kiếm các thông tin để hỗ trợ việc triển khai dự án của doanh nghiệp mình từ các Chính phủ và các Tổ chức hợp tác quốc tế; còn lại là 26,5% doanh nghiệp đang tìm kiếm đối tác và khách hàng tiềm năng cho dự án chuyển đổi số.

Biểu đồ 2: Thống kê về phần trăm đại biểu tham dự quan tâm đến các nội dung về CĐS và công nghiệp 4.0

       

Tại buổi hội thảo, ông Wolfgang Wiegel – Chuyên gia cố vấn của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ đã chia sẻ cho doanh nghiệp về 03 nội dung chính bao gồm: (1) Tổng quan về Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0; (2) Cân nhắc chiến lược và ví dụ điển hình trong một số lĩnh vực cho doanh nghiệp và (3) Chia sẻ hành trình chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 từ những bước đầu tiên cho doanh nghiệp. Chương trình đã lấy ý kiến khảo sát của các đại biểu, doanh nghiệp tham dự về các nội dung trên, theo đó có 23,9% đại biểu cho rằng nội dung (1) là hữu ích; 30,4% doanh nghiệp thấy hữu ích tại Nội dung (2); và có 45,6% đại biểu cho rằng nội dung (3) là hữu ích với doanh nghiệp.

Biểu đồ 3: Thống kê số lượng doanh nghiệp quan tâm đến các nội dung được đề cập tại Hội thảo

 

       Kết quả khảo sát sau sự kiện cho thấy 02 buổi hội thảo vừa qua được đánh giá cao bởi hầu hết người tham dự. Hầu hết các đại biểu và doanh nghiệp đều cho rằng nội dung hội thảo rất hữu ích và họ đã học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm từ những chia sẻ của chuyên gia Đức về chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới. 02 buổi hội thảo diễn ra tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước đầu đã đạt được các mục tiêu đề ra và đem lại lợi ích cho người tham dự. Đây là những sự kiện trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với dự án Trung tâm Chuyển đổi số Việt Nam (DTC-VN) – Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức thực hiện, hướng đến hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi kép – chuyển đổi số và phát triển bền vững.

 

Nguồn: https://business.gov.vn/cms/tin-tuc-su-kien/chi-tiet/1366/doanh-nghiep-phan-hoi-nhu-the-nao-sau-hoi-thao-kinh-nghiem-quoc-te-ve-chuyen-doi-so-va-cong-nghiep-40-cho-doanh-nghiep-nho-va-vua

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

12/18/2021 4:19:10 PM

Quay lại Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”

Chương trình Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”.

12/31/2021 1:54:50 PM

Hội thảo “Xúc tiến Thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand - Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN - NewZealand”

New Zealand hiện đang là thị trường xuất khẩu quan trọng và tiềm năng của Việt Nam cho các mặt hàng như nông sản, thủy sản, cà phê, hạt điều, máy vi tính, điện thoại, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép, vật liệu xây dựng...

12/4/2021 4:51:05 PM

Hội thảo “Những xu hướng chính thay đổi môi trường kinh doanh và giải pháp phục hồi cho doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm trong bối cảnh mới”

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi sản xuất, tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước sau dịch Covid-19. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức chương trình “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm năm 2021”

12/4/2021 5:04:09 PM

Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Phòng trưng bày hàng mẫu đặt tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia

Chương trình dành riêng cho Quý doanh nghiệp mong muốn tiếp cận và mở rộng thị trường tại Malaysia. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Malaysia tổ chức.

Image

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Kết nối với chúng tôi