BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ 080.44498 A2F@BUSINESS.GOV.VN ĐĂNG NHẬP ĐĂNG KÝ FAQ
USAID SUPPORTS VIETNAMESE SMALL AND MEDIUM ENTERPRISE POST COVID-19 BUSINESS RECOVERY
Trang chủ / Tin tức cập nhật

Đẩy mạnh các gói hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số trong năm 2022

14/01/2022 11:32:00 AM Doanh nghiệp - tài chính

Trong bối cảnh nền kinh tế số ngày càng phát triển tại Việt nam cũng như trên toàn thế giới, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 hoành hành như hiện nay.

 

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhanh chóng bắt kịp với xu thế phát triển chung của thế giới. Trong năm 2021, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với dự án USAID LinkSME đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa những kiến thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hỗ trợ số hóa các quy trình công nghệ để tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp.

Chương trình triển khai việc tư vấn trực tiếp tại Công ty CP Cơ điện Tomeco năm 2021
Chương trình triển khai việc tư vấn trực tiếp tại Công ty CP Cơ điện Tomeco năm 2021

 

 

Năm  2022, Chương trình tiếp tục duy trì mục tiêu là hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp qua các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thông qua áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả sản xuất trong doanh nghiệp. Dự kiến vào năm 2022, Chương trình sẽ tập trung triển khai 3 gói hỗ trợ: Start Digital, Grow Digital và Go Digital - Go Global cho các doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển đổi số, các doanh nghiệp chuyển đổi số để tăng tốc và các doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu sang biên giới.

Gói Grow digital - Một trong những gói giải pháp sẽ triển khai trong năm 2022
Gói Grow digital - Một trong những gói giải pháp sẽ triển khai trong năm 2022

 

Đồng hành với các gói hỗ trợ của Chương trình, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã và đang phát triển mạnh mẽ các dịch vụ tiện ích chuyển đổi số, nền tảng phục vụ chuyển đổi số và tham gia, đồng hành cùng Chính phủ, các bộ ngành, địa phương trong việc xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

 

Cũng trong năm 2021, nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa – oneSME (gọi tắt là nền tảng one SME) đã được Tập đoàn VNPT phát triển và cung cấp cho doanh nghiệp các tiện ích và công cụ giúp chuyển đổi số.Các doanh nghiệp có thể tìm kiếm và chủ động lựa chọn, tích hợp các dịch vụ, giải pháp số để phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Các sản phẩm, dịch vụ cung cấp trên nền tảng OneSME đã được đóng gói để phù hợp với các loại hình quy mô doanh nghiệp từ siêu nhỏ tới nhỏ, vừa… giúp doanh nghiệp SME thực thi hoạt động chuyển đổi số, giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh nhiều thay đổi.

Nguồn: https://business.gov.vn/cms/tin-tuc-su-kien/chi-tiet/751/day-manh-cac-goi-ho-tro-doanh-nghiep-chuyen-doi-so-trong-nam-2022

Từ khóa: Admin

Bình luận

Bài viết phổ biến

12/18/2021 4:19:10 PM

Quay lại Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”

Chương trình Hội thảo trực tuyến “Tiếp cận cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan”.

12/31/2021 1:54:50 PM

Hội thảo “Xúc tiến Thương mại và đầu tư với Thị trường New Zealand - Tận dụng cơ hội các chuỗi giá trị mới trong khối ASEAN - NewZealand”

New Zealand hiện đang là thị trường xuất khẩu quan trọng và tiềm năng của Việt Nam cho các mặt hàng như nông sản, thủy sản, cà phê, hạt điều, máy vi tính, điện thoại, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép, vật liệu xây dựng...

12/4/2021 5:04:09 PM

Chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại Phòng trưng bày hàng mẫu đặt tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia

Chương trình dành riêng cho Quý doanh nghiệp mong muốn tiếp cận và mở rộng thị trường tại Malaysia. Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Malaysia tổ chức.

12/4/2021 4:51:05 PM

Hội thảo “Những xu hướng chính thay đổi môi trường kinh doanh và giải pháp phục hồi cho doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm trong bối cảnh mới”

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi sản xuất, tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước sau dịch Covid-19. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội Lương thực Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (FFA) tổ chức chương trình “Tuần lễ Triển lãm sản phẩm ngành lương thực, thực phẩm năm 2021”

Image

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Kết nối với chúng tôi